Trang chủ > Âm nhạc > Sungha Jung – Thần đồng Guitar Hàn Quốc

Sungha Jung – Thần đồng Guitar Hàn Quốc

27.01.2011

Nhìn những ngón tay điêu luyện lướt trên cần đàn, mình ko khỏi bị mê hoặc bởi những giai điệu mà nó được thể hiện bởi một cậu bé chỉ mới học cấp 2.Với những bản nhạc rất quen thuộc mà tất cả mọi người chí ít cũng đã từng nghe qua một vài lần như: Canon Rock, My Love, More than world, Theme songs Mission Impossible, Yesterday Once More … Sungha Jung sẽ làm thỏa mãn ngay cả những người khó tính nhất

Sungha Jung: “Tôi muốn trở thành một người chơi guitar bình thường hơn là một thần đồng guitar”

Hiện giờ cậu bé chỉ mới có 13 tuổi. Chỉ sau 4 năm kể từ khi cậu bắt đầu chơi guitar như là một sở thích. Cậu bé đã làm ngạc nhiên Thomas Leeb (Áo) hay Martin Taylor (Anh) và cả Yoko Ono, người vợ góa của John Lennon (thành viên quá cố của nhóm nhạc The Beatles). Dù chỉ qua những đoạn video mà tất cả những ai đã từng xem màn biểu diễn của Sungha Jung đều phải thốt lên “Tuyệt vời” mà không một chút phản đối.

Với cây đàn to bằng cả cơ thể, cậu đã làm say mê những con mắt và đôi tai của rất nhiều nghệ sĩ nồi tiếng trên thế giới. Hiển nhiên khi mà những biệt hiệu như là “Thần đồng guitar” hay “ August Rush của Hàn Quốc” (dựa theo bộ phim August Rush) đươc đặt cho cậu. Thực sự Sungha chỉ là một cậu bé lớp 7 nhút nhát ở trường thậm chí còn ấp úng lâu khi nói: “I’m Sungha Jung”.
Từ một cậu bé trở thành một ngôi sao

Được biết đến với cái tên “Blue Sea” , Sungha Jung đã bắt đầu viết blog từ 2 năm trước cùng với Youtube, trang chia sẻ video lớn nhất thế giới, đã góp phần làm cho tên tuổi của Sungha Jung vang rộng. Cư dân mạng có thể dễ dàng tìm thấy những màn trình diễn đầy tính điêu luyện của Sungha Jung trên blog, Youtube hay những trang web chia sẻ đa dạng khác. Có khoảng 5.142.000 lượt xem ở kênh riêng của Sungha Jung trên Youtube. Cậu bé thực sự là một “ngôi sao”.
Vào ngày 1 tháng 1 năm 2009, hãng Lakewood của Đức trở thành nhà bảo trợ guitar chính thức cho cậu bé. Sungha Jung nói: “Tôi rất biết ơn đến những nghệ sĩ guitar lỗi lạc đã đem tới một ảnh hưởng lớn đến phong cách chơi guitar của tôi. Tôi sẽ tiếp tục học và nghiên cứu sâu hơn về âm nhạc và những kỹ thuật chơi đa dạng khác”.
Ít ai ngờ được rằng cha của cậu bé chỉ là một người chơi guitar nghiệp dư và chỉ xem chơi guitar như là một sở thích, và sở thích đó đã truyền cho Sungha lòng say mê guitar khi cậu nhìn thấy cha chơi và bắt đầu học theo. Và hiện tại Sungha Jung đã tự sáng tác 9 bản độc tấu guitar mà không cần tới sự giúp đỡ nào cả.
Mặc dù vẫn còn là học sinh và luôn bận rộn với việc học ở trường nhưng Sungha vẫn thường dành ra từ 1 đến 2 tiếng để luyện tập hằng ngày, và cũng mất khoảng 2 đến 3 ngày để tập và ghi hình cho 1 bản nhạc mới, đôi khi gặp những bản khó cậu phải mất cả 1 tuần.Chính nhờ sự cố gắng ko ngừng nghỉ đó nên thành quả mà Sungha đạt được chưa từng làm thất vọng  những người yêu mến cậu.
nguồn: Hóa Công Hoàng Phi

From me: Sungha post rất nhiều video clip thể hiện tài năng chơi guitar điêu luyện trên Youtube hoặc có thể tham khảo ở trang cá nhân của Sungha là http://www.sunghajung.com/

Nhân post bài này  vào những ngày chuẩn bị đón Tết cổ truyển ở Việt Nam, vì vậy sẽ giới thiệu trong bài này video clip Sungha chơi bài “Happy New Year” bất hủ của ABBA.  Everybody enyoy! ^^’ …& Chúc mọi người ăn tết vui vẻ, an khang thinh vượng!

About these ads
Theo dõi

Get every new post delivered to your Inbox.

%d bloggers like this: